[tintuc]
Hôm nay Cửa Hàng Vespa sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt giấy sàn, giấy tháp khi mua xe Vespa

Cách Phân Biệt Giấy Sàn, Giấy Tháp Khi Mua Xe Vespa Cũ

1. Xe chính chủ - Giấy tờ hợp lệ:

Cách phân biệt giấy sàn, giấy tháp khi mua xe Vespa cũ
Đây là loại giấy tờ xe được xem là an toàn cho người mua xe máy cũ.​

xe-chinh-chu-giay-to-hop-le

Đây là loại giấy được cấp cho chủ xe, và có thể sang tên chuyển vùng cho người mua hoàn toàn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi lưu thông trên đường.

Nhược điểm : Thường xe có giấy tờ chính chủ thường có giá cao.

2. Xe thanh lý - Giấy tờ thanh lý :

Là loại xe bị tịch thu và được cơ quan công an thanh lý lại cho người sử dụng. Thường loại xe này thường có nhiều giấy tờ kèm theo như : Biên bản thanh lý, biên bản tịch thu xe, giấy tờ xe. 

giay-to-xe-bi-tich-thu-va-thanh-ly-cua-cong-an

Ngoài ra trên cavet xe này thường ghi là : Xe tịch thu, thanh lý

Ưu điểm : Đây là loại xe có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với xe chính chủ giấy tờ hợp lệ

Nhược điểm : Thường khó khăn khi gặp vi phạm giao thông, thường bị CSGT kiểm tra gắt gao gây khó chịu. Thường loại xe này thường khó sang tên chuyển vùng được.

3. Xe giấy sàn:

Đây là loại xe không hề có giấy đăng kí xe (no pp). Giấy tờ xe thường sử dụng từ các loại xe khác để thay thế qua. Người mua xe này thường mua thêm " 4 món ăn chơi " để cho con xe mình hợp lệ. 

Ví dụ : 1 chiếc Vespa no pp có giá khoảng 60tr-65tr cộng thêm "4 món ăn chơi" bao gồm : lốc máy (bên có số máy), số khung , biển số, cà vẹt xe (giấy đăng ký xe).


Những thông tin rao bán Vespa Cũ/ Like New  giấy sàn trên mạng​

Ưu điểm : Đây là loại xe có giá khá rẻ gần như chỉ bằng 1/3 so với giá xe chính chủ

Nhược điểm : Đây là loại xe thường khó để lưu thông vì thường bị làm khó khi vi phạm giao thông và khi gặp CSGT. Loại xe này thường không thể sang tên được.

4. Xe giấy mẹ bồng con 

Honda SH300i và Freeway 250 có cùng biển số
Đây là loại xe thường được thấy nhiều nhất ở xe 3 bánh chở hàng, xe 2 thì, PKL. Đây là loại xe có giấy tờ hồ sơ gốc nhưng mà chỉ một bộ hồ sơ sẽ có rất nhiều xe chung. 

giay-to-xe-me-bong-con-la-sao

Nói 1 cách đơn giản hơn chỉ có 1 biển số, 1 cavet xe, 1 số máy, 1 số khung, nhưng có nhiều xe cùng mang.

Ưu điểm : Giá thành xe khá rẻ

Nhược điểm : Không thể sang tên được, khi vi phạm giao thông hay bị CSGT kiểm tra thường phải nhờ người cầm cavet xe gốc lên để đóng phạt.

5. Xe không giấy:

SH150i - no pp giá chỉ 22 triệu

Đây là loại xe không hề có bất kỳ giấy tờ xe. Thường loại xe này thường là xe Miên (xe bãi Campuchia), hoặc xe "đá".

Ưu điểm : Giá thành xe thật sự khá rẻ VD: chỉ cần 20tr bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc Vespa Sprint Mới Cóng

Nhược điểm : Xe này thật sự khó có thể lưu thông, vì khi vi phạm giao thông, hay bị CSGT kiểm tra thì chắc chắn chiếc xế yêu sẽ bị tịch thu.

xe-khong-giay-to

Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội tại Điều 18 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/ 07/ 2010 thì người có hành vi :

“Mua, bán, cất giữ hoặc sử dụng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó do vi phạm pháp luật mà có” có thể bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. 

Bên cạnh việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện phạm pháp.

Do đó, để hạn chế một số trường hợp đáng tiếc xảy ra chúng ta chỉ nên sử dụng xe chính chủ. Theo bạn, bạn nên chọn loại giấy tờ nào cho xế yêu của mình ??????

 [/tintuc]