[tintuc]
Hướng Dẫn Sử Dụng Vespa từ A Tới Z Cho Người Mới Đúng Cách và Chuẩn Nhất bao gồm: Đồng hồ điện tử, hệ thống đèn báo nhớt, xăng, cảm biến phang ABS...

Thông thường các dòng xe gắn máy thường sở hữu một số đặc trưng riêng khác nhau, và mỗi đặc trưng đó sẽ tạo ra một điểm nhấn dành cho các loại xe khác nhau. ( Tuy nhiên, không phải khách hàng nào mới sử dụng cũng có thể làm quen được cách sử dụng xe sao cho đúng cách )
huong-dan-su-dung-vespa-tu-a-toi-z
Hôm nay, Cửa Hàng Vespa sẽ hướng dẫn các bạn mới cách sử dụng xe Vespa, Piaggio đúng cách, hạn chế hư hỏng dành cho xế yêu cửa mình.
( Đây là tâm huyết của Cửa Hàng Vespa, mọi người nhớ đọc hết nhé. Nếu thấy hay thì mn lưu về để khi nào cần thì lôi ra xe nhé. Tránh để tiền mất tật mang...)

Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Vespa Từ A tới Z

1/ Đặc điểm chung ( Quan trọng)

Bình thường các yên xe Piaggio, Vespa có yên xe rất cao khoảng từ 785cm- 795cm. Không như xe Suzuki, Honda, Yamaha, SYM… Khi mua xe khách hàng nên ngồi thử xe trước. Lưu ý: Đối với khách hàng nữ có chiều cao <1.50m không nên dùng xe Vespa vì lý do an toàn.
( Tuy nhiên , nếu bạn đam mê quá thì có thể nhờ bên kĩ thuật hãng gọt bớt yên xe cho mình nhé. Vẫn đảm bảo đổ thẩm mỹ và sang trọng cửa xe)
boc-yen-xe-vespa

Khi sở hữu Vespa. Bạn sẽ không bao giờ sợ mất trộm

1/ Chìa Khóa Vespa Sử Dụng Chip Từ

Hiện nay các loại tay ga khác trên thị trường chỉ cần 5 đến 10 giây đã có thể bẻ khóa thành công. Riêng đối với hệ thống khóa từ Piaggio Vespa thì các tên trộm cũng phải chào thua vì không có cách nào khởi động được động cơ.

Bởi vì, bên trong chìa khóa Vespa có gắn các con chíp từ. Chíp từ có khả năng phát ra tín hiệu dưới dạng mã số khi nhận được tín hiệu kích hoạt từ của xe. Mỗi con chíp có một mã từ riêng.

Hệ thống chìa khóa từ có sự đảm bảo và độ an toàn rất cao nhờ có một đoạn code bên trong chìa khóa và chỉ khi sử dụng đúng chìa và khớp mã vào ổ khóa thì xe mới có thể hoạt động.
chip-tu-xe-vespa-la-gi

Loại chìa khóa từ đặc biệt này không cần đến năng lượng từ pin mà khi đưa chìa vào ổ khóa thì ổ khóa sẽ tiếp thêm năng lượng thông qua từ trường cho đoạn vi mạch trong chìa khóa hoạt động.

Đồng thời ổ khóa cũng chính là thiết bị đọc mã code của chìa khóa, đây được gọi là phương thức RFID (Radio Frequency Identification).

Chỉ khi khớp mã thì bộ điều khiển ECU trong mới mới cho phép động cơ khởi động. Vì thế cho dù có chiếc chìa khóa đúng răng nhưng có có mạch xử lý thì chỉ có thể mở khóa cổ, cốp xe mà không thể nổ máy được.
Video Hướng Dẫn Sử Dụng Chìa Khóa Từ
Kể cả trong trường hợp tên trộm lấy được xe, và nếu không có đúng chìa khóa, cách duy nhất để sử dụng là phải thay toàn bộ ổ khóa, chìa và IC.

Thực tế một hệ thống khóa trên các loại xe này có giá rất đắt đỏ (Ví dụ một chiếc Vespa Priamavera có chi phí thay mới vào khoảng hơn 5 triệu đồng), không những vậy còn rất dễ bị phát hiện.

Vì vậy không có tên trộm nào dại dột để làm điều này. Đây được xem là hệ thống mình thích nhất ở Vespa mà chưa có hãng xe nào làm được như vậy.

Khi mua xe mới bạn sẽ được hãng giao cho 2 chìa khóa, bao gồm 1 chìa chính (master key) màu nâu đỏ và 1 chìa phụ màu xanh. Để đề phòng trường hợp mất chìa khóa chính có mã gốc thì bình thường chúng ta nên sử dụng chìa khóa phụ.

Còn chìa khóa chính nên cất đi để khi nào mất chìa khóa phụ thì chúng ta vẫn có thể mang chìa khóa chính ra hãng làm chìa khóa phụ mới. Lưu ý : Nếu làm mất chìa khóa chính thì chúng ta sẽ không thể làm lại chìa khóa chính từ chìa phụ.
chia-khoa-chip-tu-xe-vespa-la-gi
Khi chìa khoá Xanh mất hay hỏng ta có thể dùng Chìa Khoá Nâu (Master key ) và đem xe ngay đến Trung tâm bảo hành Piaggio để làm lại chìa khoá Xanh.

Không mang xe ra ngoài để đánh chìa khoá vì chìa khoá đó không thể sử dụng được bởi không có mã từ chống trộm. Giá làm 1 chìa xanh hiện khoảng 5-6 trăm ngàn đồng.

Lời khuyên Cửa Hàng Vespa là bạn nên sử dụng chìa khóa phụ màu xanh để đi lại hàng ngày và chìa khóa gốc giữ lại . Phòng trường hợp mất chìa khóa phụ thì mang chìa khóa chính đến các trung tâm của cửa hàng vespa để được hỗ trợ.

3/ Hệ Thống Đèn Báo Chống Trộm

Đèn đỏ trên mặt đồng hồ công tơ mét nháy mỗi khi rút chìa khoá ra khỏi ổ báo hiệu hệ thống chống trộm hoạt động. Đèn nháy sẽ tự động tắt sau 48 giờ hoạt động liên tục, để bảo vệ bình ắc quy.
he-thong-den-bao-cua-xe-vespa

4. Khoá, mở hộc để đồ phía trước

Để mở hộc đồ phía trước chỉ cần nhấn vào ổ khoá xe nắp hộc đồ sẽ tự mở ra. Để khoá nắp hộc đồ này bắt buộc người dùng phải khoá cổ xe lại; thao tác gồm: bẻ cổ xe sang trái, vặn chìa khoá ngược chiều kim đồng hồ, rút chìa khoá.
khoa-hoc-de-do-xe-vespa
Tuy nhiên, hộc đồ này nhỏ, yếu, dễ quên, ta không nên để những vật dụng quan trọng ở đây.

5/ Cách Hiện Ngày Trên Đồng Hồ

Thông thường đồng hồ trên xe chỉ đặt ở chế độ hiển thị giờ. Để xem ngày, bạn cần nhấn vào nút cao su đen, nút bên trên đồng hồ sẽ chuyển sang hiển thị ngày.
Trong trường hợp cần thường xuyên coi ngày bạn nên đặt đồng hồ sang chế độ hiển thị cả ngày và giờ.

6/ Cách Theo Dõi Xăng, Nhớt Qua Đèn

Đèn báo nhớt: Mở khoá điện, trên đồng hồ có đèn đỏ sáng lên đây chính là đèn báo nhớt. Khi nổ máy xe nếu đèn nhớt này tắt là báo xe đủ nhớt, nếu đèn nhớt này vẫn sáng, không tắt là báo thiếu nhớt.
Lúc này, ta nên đem xe đến Cửa Hàng Vespa để kỹ thuật viên kiểm tra lại.
Đèn báo xăng: Đèn có hình bình xăng, đèn này sẽ sáng lên khi trong bình xăng còn khoảng 2 lít đổ lại. Đèn này để nhắc nhở khách hàng nên sớm đổ thêm xăng vào bình. Loại xăng nên dùng tối thiều Ron 92, tốt nhất dùng loại Ron 95.

Lúc này, ta nên đem xe đến Cửa Hàng Vespa để kỹ thuật viên kiểm tra lại.

7/ Bánh Xe , Chống Xe

Xe Vespa có bánh trước (11inch) lớn bánh sau (10inch), dùng loại vỏ không ruột, áp suất khí bánh trước bơm khoảng 2k; bánh sau 2,2k là vừa.
banh-xe-vanh-banh-xe-vespa
Nếu bơm quá cứng khi chạy sẽ nảy, sóc, tưng, không êm, giảm độ bám của bánh xe lên mặt đường dễ mất kiểm soát. Ngược lại, nếu để bánh quá mềm xe chạy sẽ nặng, lì, nóng máy, hao xăng, tay lái bị đảo dễ té.

Chống xe là loại chống điện, khi gạt xuống sẽ tắt máy.

Phần 2 : Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Vespa

1/ Khởi Động Máy

Bóp 1 trong 2 thắng tay, nhấn nút đề hoặc có thể khởi động máy bằng cần đạp khi hệ thống điện trục trặc. Bảo đảm chân chống nghiêng đã gạt lên khi ta khởi động máy.

2. Đi xe buổi tối, trời mưa không phủ áo mưa qua đèn.

Như các xe Vespa đời cũ thì thường sử dụng đèn pha halogen chiếu xa và rất sáng. Do đó, nhiệt độ đèn toả ra là rất lớn, rất nóng, nếu phủ áo mưa qua đèn có thể gây chảy, quéo áo mưa hoặc có thể làm hư choá đèn do không thoát nhiệt được.

Tuy nhiên, đối với các dòng xe vespa đời mới thì đèn xe Vespa đã chuyển sang hệ thống đèn LED nên bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề đó.

3. Chạy rốt đa (Chạy rà)

Đối với xe Piaggio, Vespa mới, Quý khách không cần chạy rà tại chỗ. Trong khoảng 1.000 km đầu tiên không sử dụng quá 80% tay ga (khoảng 70km/giờ).

Không vặn hết tay ga và giữ lâu ở một vị trí. Sau 1.000km hãy tăng ga từ từ tới tốc độ tối đa nếu có thể.

4. Khó nổ máy vào buổi sáng

Vặn tay ga vài lần rồi đề máy vì xe được trang bị bơm tăng tốc, xăng sẽ được bơm mỗi lần khi vặn tay ga.
Không nên để trẻ em vặn tay ga liên tục khi tắt máy, điều này sẽ làm xăng tự động bơm vào chế làm uớt bu ry, khó khởi động và tốn xăng.

5. Bộ côn truyền động

Xe Piaggio được trang bị hệ thống côn ly tâm, tự động với dây cu roa. Vậy khi phải dừng lại lúc lên dốc, nhất thiết phải về ga dùng phanh để dừng xe.

Không được vặn tay ga để dừng xe vì sẽ làm cho côn quá nóng do trượt giữa dây cu roa và côn.

6/ Dầu Máy

Dầu gốc tổng hợp, độ nhớt SAE: 5W/40, phẩm cấp: API: SJ. Định kỳ thay dầu là 3000km, thay lọc dầu là 6000km. Trên mặt đồng hồ được trang bị đèn báo áp lực dầu.

Đèn sáng (màu đỏ) mỗi khi mở khoá điện và sẽ tắt khi máy đã nổ báo hiệu áp lực dầu máy đã đủ. Thay nhớt hộp số (nhớt láp) sau mỗi 4000km.

7. Lốp xe

Là loại không xăm rất an toàn. Khi bị vật nhọn đâm vào, lốp sẽ xuống hơi từ từ. Khi sử dụng, áp suất lốp không đúng sẽ gây nên mất cân bằng cho tay lái. Qúy khách có thể trang bị bộ vá xe cá nhân để đề phòng khi xe bị thủng lốp mỗi khi đi xa.

9. Bình ắc quy

Xe Piaggio thường được lắp bình ắc quy khô. Khi không sử dụng xe một thời gian dài (từ 20 ngày trở lên) do phóng điện tự nhiên nên cần phải nạp lại ắc quy trước khi sử dụng. Thay bình mới khi có hiện tượng bị phù, lồi.

10. Xe Chết Máy Do Ngập Nước

Khi xe bị chết máy do ngập nước, nhất thiết phải đưa ngay đến trung tâm Piaggio để kiểm tra, lau khô và thay dầu. Nếu để lâu thì nước sẽ làm mất tác dụng của dầu nhớt gây rỉ sét các chi tiết và có thể làm hỏng động cơ.

11. Rửa xe

Không dùng vòi nước áp lực cao để rửa xe. Nước áp lực cao có thể lọt qua gioăng vào các chi tiết bên trong xe, như các đồng hồ điện tử, hệ thống điện, các đèn, hệ thống truyền lực, chế hoà khí….gây hỏng hóc các bộ phận đó.

Khi cần sự trợ giúp về kỹ thuật hay tư vấn sử dụng xe Quý khách hãy liên hệ với Cửa hàng Vespa ( Hotline : 0935 820 489 )

Hướng Dẫn Phương Pháp An Toàn Khi Vào Khúc Cua

1/ Hạn Chế Phanh Khi Vào Khúc Cua

Khi vào cua, hạn chế tối đa việc sử dụng phanh nếu có thể. Chắc chắn là đã giảm tốc độ trước khi vào khúc cua.

2/ Sử Dụng Tay Ga Điểu Khiển Tốc Độ

Giảm tốc độ và giữ thăng bằng là quan trọng nhất

* Khi bạn lái xe qua đoạn đường gồ ghề hay đường đá, sỏi thì rất khó giữ thăng bằng. Vì vậy hãy giảm tốc độ, hạn chế sử dụng phanh, giữ thăng bằng bằng tay lái và thân người bạn.

Để vai và tay thoải mái như vậy bạn có thể phản xạ một cách nhanh chóng, kẹp chặt đầu gối bạn vào thân xe như thế cả người và xe sẽ là một thực thể.

* Vào cua quẹo dưới trời mưa rất dễ bị trượt, tầm nhìn kém do đó phải giảm tốc độ và lái xe thật cẩn thận

3. Hướng dẫn phương pháp phanh an toàn cho xe Vespa

1. Phanh trước

Sử dụng cả hai phanh trước và sau bằng nhau cùng một lúc là rất quan trọng.

Phanh trước luôn mạnh hơn phanh sau và khi sử dụng phanh trước, quán tính sẽ dồn toàn bộ trọng lượng của xe lên bánh trước lúc đó bánh trước sẽ bám chặt lấy đường.

2. Phanh sau

Phanh sau có tác dụng yếu hơn phanh trước nhưng sử dụng phanh sau phải cẩn thận vì khi đạp mạnh một cách đột ngột cần đạp có thể sẽ bị dính có thể làm phanh bị khóa chặt

Làm thế nào để khởi động động cơ ?

1. Đưa chìa khóa vào công tắc điện và vặn sang vị trí ON.

2. Bóp phanh tay lại.

3. Chống xe bằng chân trái của bạn.

4. Vặn tay ga về phía bạn m ột ch út khoảng ¼ và ấn nút khởi động cho động cơ nổ máy.

5. Bỏ phanh tay ra, vặn tay ga từ từ về phía bạn xe sẽ chuyển động về phía trước.

Tư thế lái xe đúng không chỉ là dáng ngồi nhìn bề ngoài mà còn phải điều kiện dễ dàng và ít mệt mỏi.

Tư thế lái xe đúng là tư thế ngồi lái tiện lợi nhất. Tất nhiên là nó thay đổi theo các điều kiện lái xe như lái trên đường trường khác với lái xe trên các đoạn đường xấu. Trước tiên, dưới đây là vài tư thế lái xe đúng cơ bản.

- Mắt : Không giữ mắt cố định tại một điểm, phải luôn giữ tỉnh táo cho toàn bộ tầm nhìn của bạn. Như vậy bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra mọi nguy hiểm.

- Vai : Để vai buông lỏng tự nhiên.

- Khuỷu tay: Buông lỏng, để khuỷu tay bạn gập lại tự nhiên.

- Tay: Giữ phần giữa của tay nắm một cách tự nhiên với cổ tay hơi thấp, ngón tay chỏ và ngón tay giữa đặt hờ trên tay phanh sẽ thuận lợi cho việc phanh xe bất cứ lúc nào.

- Hông: Nếu hông của bạn hoặc quá xa phía trước hoặc phía sau sẽ khó cho việc điều khiển xe của bạn.

- Đầu gối: Giữ chặt đầu gối bạn với khoảng cách thích hợp. Nếu giữa hai đầu gối có khoảng cách lớn sẽ làm cho bạn dễ mất thăng bằng.

- Chân: Đặt chân của bạn ở vị trí sao cho thoải mái nhất sao cho dễ dàng chống chân xuống đất trong trường hợp dùng xe lại.

Kiểm Tra An Toàn Trước Khi Sử Dụng Xe Vespa

Tạo nên thói quen kiểm tra an toàn trước khi sử dụng xe

Bạn lái xe cẩn thận thì không có vấn đề gì, tuy nhiên bạn sẽ ở trong tình trạng nguy hiểm nếu xe của bạn nằm trong điều kiện xấu. Nếu xe của bạn hỏng bạn sẽ không thể giữ an toàn cho mình được tối đa.

Giữ xe của bạn sạch sẽ : Làm sạch thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện các chi tiết hỏng, các bộ phận điện có khả năng tuột và một số hư hỏng cơ khí có thể xảy ra.

Hàng ngày kiểm tra an toàn trước khi hoạt động

- Kiểm tra áp suất các bánh xe

- Kiểm tra mức nhiên liệu

- Kiểm tra dầu nhớt máy

- Kiểm tra các hệ thống phanh có hoạt động tốt không

- Kiểm tra tất cả đèn và bóng đèn là chúng đang hoạt động trong điều kiện tốt.

- Kiểm tra gương chiếu hậu.

Trang phục khi điều khiển xe máy

Mũ bảo hiểm

* Các tai nạn giao thông dẫn đến chết người thường là do chấn thương ở đầu hơn là do bất cứ các nguyên nhân nào khác.

* Chắc chắn là đã đội mũ bảo hiểm

Quần áo

* Mặc quần áo che thân thể bạn càng kín càng tốt

* Tốt nhất là mặc áo dài tay

* Quần áo nên mặc vừa vặn như vậy tránh bay, cản gió

Chân mang giầy

Khách hàng biết đến dòng xe Vespa với chất liệu xe là vỏ thép, thân xe là vỏ thép dập liền khối, nên màu xe của dòng Vespa cũng đc bền màu hơn với chất liệu sơn từ tính 5 lớp.

Với khí hậu Việt Nam đặc biệt là mùa hè, cái nắng nóng oi bức với nhiệt độ ngoài trời dao động đến đỉnh điểm sấp sỉ 40 độ.

Sau đây là một vài lưu ý nhỏ cho khách hàng sử dụng xe Vespa khi trời nắng nóng:

Thường xuyên rửa xe :để làm sạch động cơ, kiểm tra lọc gió, làm sạch và thay thế nếu cần thiết. Việc để xe luôn trong tình trạng bụi bẩn vào những ngày hè nắng nóng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả tản nhiệt của một số bộ phận trên xe, khi bùn đất bám quá nhiều bên ngoài lốc máy sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tản nhiệt động xe, dẫn đến tình trạng nóng máy, quá nhiệt và nhiều hệ quả đi kèm.

Không rửa xe khi máy đang còn nóng, sau khi di chuyển đoạn đường dài, nên đợi máy nguội mới rửa xe

Thường xuyên kiểm tra Lốp xe : Vì lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp vơi mặt đường, trời nóng khiến không khí bên trong giãn nở, nguy cơ nổ lốp cao. Để áp suất lốp vừa phải, không nên để lốp quá non nhưng cũng không bơm quá căng.

Kiểm tra xe thường xuyên:  thay dầu đúng định kỳ, bảo hành bảo dưỡng những bộ phận cần thay thế, sửa chữa. Kiểm tra dung dịch nước mát trên xe.

Khách hàng có thể lưu ý những bộ phận trên xe như Hệ thống phanh, ác quy, kim phun, két nước, bugi đánh lửa, xích hay dây cu- roa dẫn động cũng cần được bảo dưỡng.

Khi vận hành trong điều kiện thời tiết nắng nóng thì các bộ phận này rất dễ bị hao mòn, nảy sinh hư hỏng.

Khi để xe ngoài trời nắng:  thì hãy trang bị thêm dụng cụ chống nắng cho chiếc xe của mình. Hoặc khách hàng có thể để nơi râm mát.

Khi sử dụng xe trên đường: Hạn chế rà phanh hay rồ ga tăng tốc, nếu lặp lại thường xuyên khi sử dụng xe tay ga sẽ nhanh làm giảm tuổi thọ cụm côn ly hợp, dây cu-roa truyền động và tăng khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe,tránh không nên đi song song với xe tải.

Để xe của mình đi được bền khách hàng hãy mang qua các trung tâm bảo hành chính hãng để được các kỹ thuật viên tư vấn kiểm tra xe bảo hành đúng phụ tùng chính hãng.

Kinh Nghiệm Sử Dụng Xe Piaggio Vespa Mùa Mưa Ngập

Thời buổi kinh tế đang phát triển từng ngày , nhu cầu sử dụng xe của mọi người cũng có xu thế thay đổi . Xe tay ga đang dần trở lên phổ thông hơn bởi tính tiện dụng và thiêt kế thời trang của nó .
Mua xe thì đơn giản nhưng sử dụng đúng cách lại là chuyện khác , nhất là khi trời mưa bão , các cung đường ngập nước.

Vậy làm gì để hạn chế và sử dụng xe đúng cách trong mùa mưa?

Đặc điểm của xe tay ga nói chung và dòng xe VESPA nói riêng rất dễ vận hành . Nhiều người cũng quan niệm chuyện bảo dưỡng xe rất đơn giản, đến định kì thay dầu là ổn . song đó chỉ là nhận định về mặt lý thuyết , cách sử dụng xe mới là cốt lõi.

Và hầu hết vấn đề phát sinh xe tay ga tại thị trường Việt Nam đều có liên quan đến trời mưa hoặc ngập lụt .

+ Phải rửa xe sau khi đi mưa về, để tránh quá trình ăn mòn kim loại . vì nước mưa rất nhiều axit , bùn đất bẩn.

+ Tuyệt đối không đi xe ga vào đoạn đường bị ngập nước cao hơn ống xả. để tránh nước vào máy theo đường ống xả làm hỏng và chết máy khi nước vào sau bên trong hốc máy .

+ Nếu gặp đoạn nước sau quá ống xả , tắt máy dắt xe qua đoạn đường này . Để tránh bị chết máy . Đến chỗ khô ráo chống chân chống lắc nước đợi khô ráo xe nổ máy đi tiếp .

+ Nếu bắt buộc phải lội qua đoạn nước sâu. Thì giữ đều ga đủ lớn để nước không tràn vào ống xả và vào động cơ .

+ Nếu nhỡ xe chết máy vì nước vào động cơ . Tuyệt đối không cố khởi động lại vì nước sẽ len lỏi sâu hơn . Hãy tắt máy đến chỗ cao ráo , tháo bugi ra lau khô . Sau đó khởi động lại đi tiếp. hoặc gọi đến các trung tâm bảo hành Piaggio để được hỗ trợ .

Để an toàn cho xe của bạn , bạn hãy liên hệ các trung tân bảo hành của Vespa gần nhất. Hiện tại Cửa hàng Vespa có dịch vụ cứu hộ tận nơi , khắc phục sự cố . Sấy khô hệ thống , làm sạch các chất bẩn và nước trong hệ thống động cơ . thay dầu và nhớt khi nước đã vào sau những hệ thống này .

2/ Điểm lưu ý với từng loại xe:

-Vespa Lx 2009: Chống nghiêng theo xe là loại tự bật, rất yếu; khi mua mẫu xe này khách hàng nên yêu cầu chỉnh cố định lại chống nghiêng hoặc thay chống nghiêng khác.

Tay ga, tay thắng khá nặng, khách hàng nên đề nghị chỉnh lại.

- Vespa S, Vespa Lx 2010: Sử dụng hệ thống khoá từ chống trộm, khi mua loại xe này nên kiểm tra chìa khoá chính (chìa nâu), nếu bị lỗi chíp từ sẽ phải thay cả bộ khoá khoảng 5-6triệu.

Tay ga, tay thắng khá nặng, khách hàng nên đề nghị chỉnh lại.

- Vespa LXV: Xe nhập khẩu nên đèn pha luôn sáng; đề nghị câu lại điện đèn pha. Chống nghiêng tự bật, rất yếu: yêu cầu chỉnh cố định, hoặc thay chống nghiêng mới.

- Vespa Supper GTS: Xe nhập khẩu, đèn pha luôn sáng – nên câu lại điện đèn pha, nên gắn thêm 1 quạt gió để cân bằng điện năng tránh dư điện ảnh hưởng đến hệ thống bơm xăng, phun xăng điện tử.

Chống nghiêng tự bật – nên khoan chỉnh cố định lại cho an toàn.

Câu lại điện nút mở yên xe, theo thiết kế công tắc này luôn luôn mở 24/24.

- Piaggio Liberty: Xe nhập khẩu, đèn pha luôn sáng – nên câu lại điện đèn pha. Xe không có chống nghiêng – đàm phán cùng bộ phận bán hàng để mua hoặc tặng.

- Piaggio Beverly: Xe nhập khẩu, đèn pha, đèn led trước sau sáng 24/24 – Nên câu lại điện, gắn thêm quạt gió để cân bằng điện dư; Chống nghiêng có sẵn theo xe, không để bị tính tiền phần này.

- Piaggio Fly: Cản xe phía sau bằng mủ rất dễ bị gẫy, bể nếu bị nhấc mạnh đột đột; nên thay loại cản bằng inox.

- Piaggio Zip: Yên xe có 3 vị trí điều chỉnh cao thấp, khách hàng nên điều chỉnh về vị trí phù hợp chiều cao. Nên gắn thêm cản inox phía sau, để dắt xe, chống xe dễ dàng hơn; thiết kế ban đầu rất đẹp nhưng khó sử dụng.[/tintuc]