[tintuc]
Trong thời gian vừa qua có rất nhiều người hỏi Cửa hàng Vespa là :

Đi Xe Vespa Có Dễ Hỏng, Hư Xe Hay Không?

Hôm nay, dựa trên kinh nghiệm bán hàng và sử dụng Vespa hằng năm thì tôi xin trả lời câu hỏi trên là:  
Vespa là 1 dòng xe tay ga cao cấp, chính vì thế nó đòi hỏi phải có một chế độ chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ đầy đủ và kĩ càng từ các cửa hàng và đại lý sửa xe Vespa chuyên nghiệp.

di-xe-vespa-co-de-hong-hu-xe-hay-khong
Động cơ của Vespa thường yêu cầu khả năng bôi trơn cao hơn so với các hãng xe khác do đó chúng ta cần phải thay thế dầu nhớt đúng lịch trình để xe hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. 

Hạn chế rủi ro , hỏng hóc không đáng có. Điều này làm cho xe Vespa trở nên "ỏng ẹo" hơn so với những thương hiệu xe máy khác.
di-xe-vespa-co-de-hong-hu-xe-hay-khong2

Nếu như bạn chăm sóc xe Vespa đúng cách, bạn hầu như sẽ không gặp vấn đề trục trặc hay hỏng hóc sau 1 thời gian sử dụng . 

Theo như kinh nghiệm lâu năm của tôi, xe Vespa nên được sửa chữa tại các cửa hàng đại lý hoặc cơ sở sửa xe chuyên nghiệp để thay thế phụ tùng chính hãng tốt hơn.

Vì vậy chi phí thường niên cho việc bảo vệ xế yêu sẽ cao hơn so với  một số dòng xe tay ga phổ thông  Nếu như không tính chi phí xăng xe thì tôi chỉ tốn khoản 3 triệu/ năm cho các chi phí chăm sóc và bảo dưỡng Xe Vespa.

Cách Sữa Chữa Và Bảo Dưỡng Xe Vespa Tiết Kiệm Chi Phí

Những chi phí sửa xe và bảo dưỡng bao gồm những gì ?
Đầu tiên đó là :
Phí Thay Dầu Cho Xe: Mỗi 1000km, tôi sẽ thay dầu Eni của Ý. Bên cạnh đó tôi sẽ thay thêm lọc dầu 1 năm thay 1 lần và dầu láp khoảng 2 năm thay 1 lần. 
huong-dan-thay-dau-nhot-xe-vespa
Đối với dầu lắp, thì hãng xe Piaggio khuyến cáo khách hàng đi khoảng 4000km thì nên thay. Tuy nhiên, tôi thường di chuyển trong khu đô thị đoạn đường ngắn nên thường sau 2 hoặc 3 năm tôi mới phải thay em nó bởi vì do dầu láp không phải chịu nhiệt và lắng cặn như dầu máy nên nó cũng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều tới chất lượng của xe.

Tiếp theo, khoảng 2 tới 3 năm, các bạn nên thay mới bi tỳ côn và dây cua roa. Và sau khoảng 5 năm thì bạn nên thay mới bộ giảm sóc nếu vận hành nhiều. 

Theo quan điểm của tôi, nếu như linh kiện xe Vespa của tôi bị hư thì tôi sẽ thay mới linh kiện đó mà không cần sửa bởi vì nếu như cố gắng sửa dụng các linh kiện bị hỏng hóc đó có thể khiến xe bị hỏng thêm những bộ phận khác và tốn thêm nhiều chi phí hơn lúc đầu.

Để xe Vespa vận hành an toàn nhất, tôi sẽ thay lốp mới cho xe Vespa sau 4 năm sử dụng hoặc đi được khoảng 30.000km. Chi phí thay lốp xe sẽ rơi vào khoảng 1,7 triệu đồng ( Lốp Maxxis) hoặc 2,5 triệu đồng (Lốp Michelin).

Vậy là xong , Cửa hàng Vespa xin gửi các bạn các Cách Sữa Chữa Và Bảo Dưỡng Xe Vespa Tiết Kiệm Chi Phí. Nếu như các bạn có gì thắc mắc hay cần giải đắp hãy gọi tôi : 0935 820 489
 [/tintuc]